Quý 1/2019, thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM tăng trưởng mạnh, giá thuê tăng

0938 499 588
Vietnamese English

News & Events

28/06/2019

Quý 1/2019, thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM tăng trưởng mạnh, giá thuê tăng

Trong báo cáo tổng quan của thị trường BĐS Tp.HCM quý 1/2019 của Savills Việt Nam đã chỉ ra, diện tích trống ở các tòa văn phòng tiếp tục giảm, đặc biệt ở khu trung tâm. Các tòa nhà mới vào thị trường đều nhanh chóng được hấp thụ.

Theo đánh giá của Savills, nếu các phân khúc khác như căn hộ, bán lẻ, BĐS có mức độ bình ổn thì thị trường văn phòng Tp.HCM hiện rất phát triển với các mục tiêu thương mại đa dạng. Khách thuê khó tìm được diện tích văn phòng với chi phí phù hợp.

Đây cũng là phân khúc theo Savills có điểm nhấn nổi bật trên thị trường BĐS ngay quý đầu năm 2019. Giá thuê văn phòng trong quý tiếp tục đà tăng trưởng trong 5 năm qua, tăng 1% so với quý trước. Các dự án cao cấp (văn phòng hạng A) dần đầu về giá thuê, tăng thêm 2% theo quý, đóng góp đáng kể vào mức tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lý do giá thuê văn phòng tăng bởi nguồn cầu tăng cao trong khi khan cung mới ra thị trường. Do đó, các chủ đầu tư liên tục tăng giá thuê và giữ được vị thế thương lượng. Trong khi đó, khách thuê chỉ có thể chấp nhận mức tăng giá hoặc lựa chọn các phương án thuê khác nhau như dịch chuyển ra các khu vực ngoài trung tâm hoặc linh động bố trí không gian làm việc.

Bên cạnh đó, tình hình kinh tế vĩ mô khả quan nên thị trường văn phòng cho thuê được mong đợi tiếp tục di trì đà phát triển. Trong năm 2019, có 11 dự án với tổng diện tích 206.000m2 sẽ được đưa vào thị trường, đáp ứng nhu cầu cao về văn phòng. Theo Savills, dự báo giá thuê sẽ tiếp tục tăng ở cả tòa nhà cao cấp và các hạng thấp hơn.

Sức hấp dẫn và đa dạng của thị trường này theo Savills còn bởi sự bùng nổ của không gian làm việc chung. Tp.HCM đã chứng kiến sự mở rộng mạnh mẽ loại hình không gian làm việc chung trong vòng 2 năm qua với mức tăng hơn 90% mỗi năm, đạt trên 37.000m2 tính đến thời điểm khảo sát. Đa phần diện tích tập trung ở khu trung tâm với 56% thị phần. 

Theo Savills, mô hình văn phòng này được kì vọng sẽ có nhiều bước tiến nhờ vào nhu cầu từ các công ty Việt Nam và cả nước ngoài, đều là những đơn vị tìm kiếm giải pháp giảm thiểu chi phí, tăng tính linh hoạt hoặc đang trong giai đoạn thăm dò và phát triển trên thị trường.

Ngoài ra, những năm gần đây các tòa nhà văn phòng đều theo đuổi tiêu chuẩn công trình xanh. Hiện xu hướng này xuất hiện ngày càng nhiều với các dự án mới như Maple Tree Business Centre, Deutches Haus, Etown Central….Theo Savills tính đến quý 1/2019, có 28% nguồn cung tương lai đang trong quá trình xây dựng tại Tp.HCM sẽ sở hữu các chứng nhận LEED.

“Việc nhiều dự án tương lai có tiến độ xây dựng không đảm bảo, nguồn cung tại các khu vực ngoài trung tâm được kì vọng sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tham gia thị trường văn phòng cho thuê”, bà Từ Thị Hồng An, Phó giám đốc Bộ phận cho thuê Savills nhấn mạnh.

Theo cafef.vn

Other articles

Why is virtual office rental service growing in Ho Chi Minh City?
21/06/2019

Why is virtual office rental service growing in Ho Chi Minh City?

Today, you can easily find companies that choose to rent virtual offices to operate instead of the traditional office as before. Facing the strong development of virtual office, many businesses have to ask the question: Why is virtual office rental service growing in Ho Chi Minh City? Our following article will help you answer that question. Prime location Office for lease can partly overcome the disadvantages that the traditional office currently has for businesses that do not have financial resources such as high land rent, time and manpower to build. It's hard to find a nice address ....
CBRE Công Bố Tiêu Điểm Quý 1/2019 Thị Trường Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh
28/06/2019

CBRE Công Bố Tiêu Điểm Quý 1/2019 Thị Trường Bất Động Sản TP. Hồ Chí Minh

Tính đến Quý 1/2019, thị trường văn phòng TP.HCM vẫn tiếp tục ghi nhận sự khan hiếm nguồn cung khi chỉ có hai tòa nhà văn phòng Hạng B tại khu vực ngoài trung tâm đi vào hoạt động, là tòa nhà Thaco (Quận 2) và OneHub Saigon 1 (Quận 9). Cả hai tòa nhà này đều có diện tích thuê không lớn, tổng diện tích thuê mới của hai dự án là 19.800 m2.
Những xu hướng chủ đạo về văn phòng cho thuê năm 2019
28/06/2019

Những xu hướng chủ đạo về văn phòng cho thuê năm 2019

Đồng thời đây cũng là thời điểm mà chủ đầu tư cần phải có sự điều chỉnh về thiết kế để có thể bắt kịp với nhu cầu của khách hàng không chỉ là một chỗ để ngồi làm việc mà còn phải có thêm nhiều tiện ích khác. Dưới đây là một số xu hướng chủ đạo về nhu cầu thuê văn phòng trong năm 2019.
Partner 8
Partner 9
Partner 7
Partner 6
Partner 5
Partner 2
Partner 3
Partner 4
Partner 1
VIKON TOWER

 131 Dien Bien Phu Street, Ward 15, Binh Thanh District, HCM City

 0938.499.588

 www.vikon.vn

Follow us
Facebook Youtube Twitter Skype